Phân biệt 3 công nghệ lọc nước RO, UF, NANO

Cập nhật lần cuối:

Phân biệt 3 công nghệ lọc nước RO, UF, NANO Tafalo

Hiện nay máy lọc nước đã trở nên vô cùng quen thuộc với mọi gia đình, và không thể thiếu được trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, vì nhờ vào nó mà chúng ta có được nguồn nước sạch để sinh họat hàng ngày. Các loại máy lọc nước hiện nay trên thị trường áp dụng một trong ba công nghệ phổ biến nhất là: RO,UF, NANO với những công nghệ này thì đều có những ưu điểm và những nhược điểm khác nhau. Mà người sử dụng cần biết, để khi mua lựa chọn đúng công nghệ phù hợp với nhu cầu, phù hợp với nguồn nước của gia đình mình trong bài viết sau đây sẽ đi vào phân biệt ba công nghệ lọc nước RO, UF, NANO.

Công nghệ lọc nước RO - màng lọc thẩm thấu ngược

Đây là công nghệ lọc nước có mặt từ rất lâu trên thị trường thế giới nói chung và trên thị trường Việt Nam nói riêng, thực chất của công nghệ lọc RO là công nghệ của màng lọc thẩm thấu ngược, được xem là công nghệ tiên tiến, triệt để hiện nay, với công nghệ lọc này sẽ cho ra nước hoàn toàn nguyên chất, vì các khe hở màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ nên có khả năng ngăn chặn được tất cả các loại tạp chất, cặn bả, vi khuẩn... trong nước.

Với công nghệ lọc RO thì sẽ cho ra lượng nước tinh khiết, nhưng nó cũng lọai bỏ hoàn toàn một số khoáng chất có trong nước uống, ngoài ra công nghệ lọc nước RO cũng cho ra lượng nước thải nhiều.

Nếu sử dụng công nghệ RO lọc thì nên trụ lọc tinh và tạo khoáng ở bước lọc cuối cùng. Còn lượng nước thải ra nhiều ta có thể dùng để rửa rau, rửa bát...

 

máy lọc nước a.o.smith

Máy lọc nước A.O.Smith

 

Công nghệ  lọc nước UF

Đây còn gọi là công nghệ siêu màng lọc, công nghệ này đã sử dụng màng áp suất thấp, để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước, còn những vi khuẩn bé nhỏ, các loại virut.. bị ngăn lại mà chính những virút bé nhỏ này sẽ không có lợi cho cơ thể của con người.

Cả vỉ lọc và công nghệ lọc nước UF đều không loại bỏ được các chất hòa tan, trừ khi các chất này được hấp thụ trước khi than hoạt tính đông tụ bằng muối phèn hoặc muối sắt. Nên trước khi mua máy lọc nước nên tìm hiểu về nguồn nước của gia đình mình như thế nào để lựa chọn công nghệ lọc cho phù hợp với nguồn nước.

Công nghệ lọc nước NANO

Công nghệ này đã có từ những năm 80 nhưng cũng chỉ mới xuất hiện trên thị trường hiện nay, với công nghệ NANO công nghệ này với khe hở to nên có thể loại bỏ được các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người, nhưng công nghệ lọc NANO không qua sử lý thô, nên màng lọc rễ bị tắc và những khoáng chất còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể của con người, hơn nữa màng lọc NANO hỏng thì thay giá hơi cao.

 

máy lọc nước công nghệ nano

Máy lọc nước công nghệ Nano

 

Công suất lọc của công nghệ NANO không cao nên nếu dùng ở chỗ đông người thì hơi bất tiện.

Với những gì đã chia sẻ trong bài viết ở trên đây, mong rằng các bạn sẽ có những hiểu biết hơn về ba công nghệ lọc nước NANO, UF, RO, để khi mua máy lọc nước các bạn có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với nguồn nước, nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Với tâm huyết chúng tôi cố gắng nhất có thể để giúp cho người tiêu dùng có thể hiểu thêm về máy lọc nước và các công nghệ lọc nước trên thị trường hiện nay tránh trở thành nạn nhân khi mua phải máy lọc nước kém chất lượng không mang lại hiệu quả khi sử dụng mà còn mang thêm bệnh vào người.

Tafalo tự hào là một trong những đơn vị cung cấp máy lọc nước hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ ngay với chung tôi khi bạn có nhu cầu để được tư vấn sản phẩm máy lọc nước phù hợp.