Phân biệt bếp từ và bếp điện từ

Cập nhật lần cuối:

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Tafalo

Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn bếp từ và bếp điện từ trong nhà bếp của mình. 

Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn bếp từ và bếp điện từ trong nhà bếp của mình. Với những chị em đã sử dụng bếp từ chất lượng lâu năm thì có thể dễ dàng phân biệt được đâu là bếp từ và đâu là bếp điện từ. Nhưng đối với bạn, người mới bắt đầu tìm hiểu về các sản phẩm bếp từ thì sẽ không dễ để nhận biết được. Bài viết này cung cấp cho bạn những đặc điểm cơ bản và ưu nhược điểm lớn nhất của hai loại bếp này giúp cho bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với nhu cầu làm bếp của bạn. 

Bếp điện từ 

Bếp điện từ với bên bếp hồng ngoại
Bếp điện từ với bên bếp hồng ngoại
 
Bếp điện từ là loại sản phẩm được khách hàng vô cùng ưa chuộng với khả năng nấu nướng đa dạng với  bên bếp hồng ngoại, có thể sử dụng nhiều loại chảo và nồi khác nhau. Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại khá khác biệt so với các lloaij bếp khác đó là sử dụng một bộ phận sinh nhiệt có tính chất siêu bền như sợi cacbon, đưa dòng điện chạy qua sợi dây, khi đó điện năng sẽ dần chuyển thành nhiệt năng trên sợi dây, một phần nhiêt năng thất thoát ra dưới dạng ánh sáng đỏ là quang năng sử dụng để nấu chín đồ ăn, hay còn gọi là tia hồng ngoại, truyền nhiệt qua mặt kính rồi sau đó mới đến đáy nồi để nấu chín thức ăn. 
Ưu điểm của bếp điện từ: bếp điện từ được công nhận là công cụ nấu nướng tiện lợi bậc nhất với khả năng nấu đủ loại xong, nồi, chảo, thậm chí là thủy tinh... phù hợp với các kiểu nấu nướng như chiên, hầm, lẩu... Hơn nữa sau khi sử dụng bếp điện từ, nhiệt còn lưu lại trên mặt bếp khá lâu, khoảng 20 đến 30 phút giúp bạn có thể giữ ấm được thức ăn. 
Nhược điểm: bếp điện từ sử dụng tia hồng ngoại để làm nóng mặt kính, vậy nên có thể gây nguy hiểm cho bạn khi tiếp xúc với mặt bếp vừa nấu xong, một nhược điểm nữa là bếp điện từ khó vệ sinh mặt bếp hơn bếp từ. 

Bếp từ 

Bếp từ Eurosun chất lượng cao
Bếp từ Eurosun chất lượng cao
 
Bếp từ có hiệu suất đun nấu cao lên đến 90%, năng lượng sử dụng để nấu được tận dụng tối đa ít bị thất thoát ra môi trường. Nguyên lý hoạt động của chúng dựa vào dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu rồi nấu chín thức ăn bên trong. Chính vì thế xung quanh vị trí nấu không phát ra nhiệ vì chúng đã được truyền trực tiếp vào đáy nồi. 
Ưu điểm: ưu điểm lớn nhât của bếp từ đối với người sử dụng đó là thời gian nấu rất nhanh, không phát ra nhiệt cũng như đảm bảo độ an toàn gần mức tuyệt đối cho người dùng. Ngoài ra chúng cũng được ưa dùng vì tiết kiệm được rất nhiều điện và vì thế độ bền thuộc hàng đầu trong các loại bếp hiện nay. Mặt bếp của bếp từ cũng được cho là dễ vệ sinh nhất nếu so với bếp điện từ và bếp truyền thống. 
Nhược điểm: chỉ có một nhược điểm nhỏ đó là kén xoong nồi, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục chúng bằng cách mua dụng cụ nấu phù hợp, hầu hết được tằng kèm khi bạn mua bếp từ. 
 
Trên đây là những ưu và nhược điểm lớn nhất của bếp từ và bếp điện từ, hy vọng thông qua chúng bạn đã có cho mình một lựa chọn phù hợp nhất cho việc làm bếp của mình. Nếu đang có nhu cầu sở hữu sản phẩm bếp từ chất lượng và hiện đại bậc nhất của chúng tôi, đừng chần chừ mà liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.