Sử dụng đèn sưởi sai cách dẫn đến hậu quả khôn lường

Cập nhật lần cuối:

Sử dụng đèn sưởi sai cách dẫn đến hậu quả khôn lường Tafalo

Trong những năm gần đây đèn sưởi nhà tắm không còn xa lạ trong cuộc sống của mỗi gia đình đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ và người già, nó được coi như đồ gia dụng cần thiết trong gia đình. Mặc dù đèn sưởi nhà tắm rất an toàn nhưng khi bạn sử dụng không đúng cách cũng có thể dẫn đến đèn sưởi nhà tắm phát nổ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Đèn sưởi nhà tắm phát nổ như pháo hoa

Những năm gần đây, vào mùa đông, đèn sưởi nhà tắm trở thành vật dụng quen thuộc, được nhiều gia đình ở thành thị sử dụng để chống chọi với cái rét cắt da cắt thịt. Trên thị trường, các loại đèn sưởi nhà tắm được bày bán tràn ngập, giá chỉ từ vài trăm ngàn cho tới vài triệu đồng mỗi sản phẩm tuỳ nhãn hiệu và công suất.

Thế nhưng, có nhiều trường hợp đèn sưởi nhà tắm phát nổ khiến không ít người sử dụng hoang mang và lo lắng vì không rõ tại sao lại phát nổ.

 

đèn sưởi nhà tắm phát nổ

Những đèn sưởi nhà tắm kém chất lượng dẫn đến phát nổ

 

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm sai cách nguy hiểm khó lường

Mặc dù đèn sưởi nhà tắm đem lại nhiều lợi ích, song các chuyên gia điện máy cho rằng, nếu không sử dụng đúng cách thì chúng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, thậm chí nó chẳng khác nào như quả “bom” đặt ở trong nhà.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn sưởi giả, giá chỉ bằng 1/2 so với các đèn chính hãng, nên chất lượng thấp, dễ gây cháy nổ. Do đó, khi mua đèn sưởi, mọi người nên lưu ý chọn mua các hãng có tên tuổi, tại các nơi uy tín, có giấy bảo hành. Đèn sưởi nhà tắm bản chất vẫn là bóng đèn dây tóc, nhưng có công suất cao khoảng 500 W/bóng, nếu là hàng giả, lớp thủy tinh không tốt, không đủ dày sẽ rất dễ nổ khi có chênh lệch nhiệt độ.

  • Theo một số chuyên gia cho rằng môi rường nhà tắm là môi trường ẩm ướt lại hay sử dụng chất tẩy rửa và nhiều hơi nước nên rất dễ gây chập cháy điện nhất là với những loại đèn sưởi không đảm bảo chất lượng.
  • Ngoài ra, hiện tượng quá tải mà gây cháy bóng, nổ bóng có thể xảy ra nếu dùng liên tục hoặc gia đình có đông người.
  • Một nguyên nhân nữa là do không nắm được cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm, sử dụng nguồn điện không chính xác.

Theo các chuyên gia, việc lắp đặt đèn sưởi nhà tắm cần được thực hiện đúng quy định, người dùng cần lắp đặt đèn sưởi ở phía trên của vòi hoa sen, đồng thời có chiều cao từ 1,8m trở nên. Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần chú ý hạn chế để nước có thể tiếp xúc với bóng đèn sưởi hồng ngoại. Vì với những loại đèn kém chất lượng, việc bóng đèn tiếp xúc với nước sẽ dẫn đến việc thay đổi nhiệt độ đột ngột trên bề mặt thủy tinh, dễ gây nổ bóng.

 

Den-suoi-nha-tam-Heizen-3-bong-HE-3B-bong-vang.jpg

Đèn sưởi nhà tắm 3 bóng chính hãng Heizen bảo hành 10 năm

 

Mỗi khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm, người dùng cũng không nên tiếp xúc quá lâu. Đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt cao nên dùng quá lâu dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Vì thế, chỉ dùng đèn sưởi nhà tắm trong vòng 20-30 phút. Thời gian tối đa có thể sử dụng là 40 phút.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc đèn sưởi nhà tắm bị nổ các bạn có thể tham khảo để sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách dẫn đến những điều đánh tiếc xảy ra. Để đảm bảo an toàn thỳ bạn nên mua hàng ở những cơ sở uy tín, có bảo hành cũng như giấy tờ xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu mua đèn sưởi nhà tắm để được tư vấn lắp đặt và sở hữu sản phẩm đèn sưởi nhà tắm chính hãng bao đảm an toàn nhé!