Nguyên nhân khiến bếp từ nhà bạn bị nứt mặt kính

Cập nhật lần cuối:

Nguyên nhân khiến bếp từ nhà bạn bị nứt mặt kính Tafalo

   Bếp từ là dòng sản phẩm có mặt kính cao cấp, khả năng chống chịu nhiệt và lực khá tốt. Nhưng trong nhiều trường hợp mặt kính của bếp từ vẫn bị xước, nứt vỡ. Nguyên nhân gì làm cho mặt kính của bếp từ bị nứt vỡ?

 

Nguyên nhân khiến bếp từ nhà bạn bị nứt mặt kính

Các dòng bếp từ, bếp điện từ hiện nay đều được quảng cáo là có mặt kính chống xước, chịu lực và nhiệt cao. Nhưng bếp từ nhà bạn mới mua mà đã có dấu hiệu bị nứt, xước mặt kính. Do các nhà sản xuất quảng cáo sai hay là do nguyên nhân nào mà mặt kính của bếp từ lại bị nứt vỡ. Bài viết này của chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân dẫn đến việc mặt kính bếp từ bị nứt, để mọi người có biện pháp sử dụng và xử lý đúng.

 

Bề mặt bếp từ bị va đập mạnh

Bếp từ sử dụng mặt kính Schott Ceran của Đức có độ bền cao, chịu được nhiệt và lực lớn. Nhiều dòng bếp có mặt kính có thể chịu được những cú sốc nhiệt 850 độ C. Chịu lực ở đây là có thể chịu được trọng lượng của một vật dụng đặt trên bếp. Nếu xảy ra các va đập mạnh vượt quả tải trọng thì việc mặt bếp bị nứt là điều tất nhiên.

 

Nguyên nhân khiến bếp từ nhà bạn bị nứt vỡ mặt 
kính

 

Có thể trong quá trình lắp đặt, di chuyển bạn làm rơi bếp ở độ cao tương đối thì mặt kinh hoàn toàn có thể bị vỡ. Hay bạn không cẩn thận làm rơi những đồ vật kim loại, sắc nhọn lên mặt kính bề mặt bếp sẽ bị xước, trầy. Vì thế để tránh bề mặt bếp bị nứt bạn cần:

  • Bếp tránh để dưới các kệ để đồ, đây là nơi đồ dùng dễ bị rơi xuống làm vỡ kính.

  • Không để bếp ở những bề mặt gồ ghề, khi đặt nồi, vật dụng nấu lên thì mức độ chịu tải của bếp sẽ không đồng đều, ảnh hưởng trực tiếp đến mặt kính của bếp từ.

 

Sử dụng liên tục trong thời gian quá dài

Dù mặt kính của bếp từ cao cấp có chịu được nhiệt tốt như thế nào thì khi sử dụng bếp trong thời gian quá dài và liên tục thì không có loại mặt kính nào có thể chịu được, tình trạng bị nứt vỡ mặt kính sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Bạn không nên kéo dài thời gian nấu nướng hàng giờ, điều này vừa làm mặt kính bị nứt lại còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của bếp sau này. Bạn nên chọn một mức nhiệt phù hợp để nấu nướng, đừng để bếp hoạt động ở công suất cao nhất. Hãy đảm bảo an toàn cho hoạt động của bếp và đường dây điện nhà bạn.

 

Vệ sinh bếp khi còn nóng

Nguyên nhân khiến bếp từ nhà bạn bị nứt vỡ mặt 
kính

 

Nhiều người có thói quen khi bếp vừa nấu xong là sử dụng khăn ẩm để vệ sinh mặt bếp từ luôn. Điều này không nên, chúng tôi khuyên bạn nên để tầm 15 – 30 phút sau khi tắt bếp mới bắt đầu vệ sinh mặt kính.

Khi mới đun nấu bằng bếp xong, bề mặt bếp vẫn còn nóng mà bạn lại sử dụng khăn ẩm để làm sạch sẽ tạo số nhiệt làm mặt kinh bị vỡ. Sử dụng bếp từ đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo bếp vẫn như mới.

 

Trong quá trình sử dụng  bep tu để nấu nướng hàng ngày, dù có là dòng bếp từ cao cấp, trị giá mấy chục triệu thì bạn vẫn cần phải đảm bảo các quy tắc trên. Điều này giúp cho mặt kinh của bếp vẫn bóng sáng như mới không bị trầy xước, nứt vỡ, cũng là đảm bảo hiệu quả sử dụng bếp luôn là cao nhất, giúp các bà nội trợ nấu nướng dễ dàng hơn.