5 câu hỏi thường gặp về bếp từ

Cập nhật lần cuối:

5 câu hỏi thường gặp về bếp từ Tafalo

Khi sử dụng bếp từ bạn còn thắc mắc điều gì không, còn điều gì về bếp từ mà bạn không biết và cần phải tìm hiểu. Những giải đáp về các câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm bếp từ.

 

5 câu hỏi thường gặp về bếp từ

 

5 câu hỏi thường gặp về bếp từ

Bếp từ ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Không chỉ mang lại sự an toàn khi nấu nướng và còn tiện dụng với nhiều tính năng cũng như tính thẩm mỹ cao.

Bếp từ cho thời gian nấu nướng nhanh chóng, cài đặt nhiệt độ thời gian nấu chuẩn xác với những món ăn đòi hỏi yêu cầu cao, an toàn khi có các chế độ cảnh báo về nhiệt. Chính những điều này đã thu hút sự yêu thích của nhiều bà nội trợ. Nhưng vẫn có khá nhiều người chưa thực sự hiểu về sản phẩm nấu cao cấp này và thường đặt ra 5 câu hỏi sau.

 

5 câu hỏi thường gặp về bếp từ

Bức xạ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Bếp từ hoạt động dựa trên điện năng, điện năng này sẽ tạo thành từ trường và phát nhiệt để làm chín thức ăn nên trong quá trình bếp hoạt động thì sẽ phát ra một bức xạ từ và bức xạ này hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con người cả.

Các thông số kỹ thuật về dòng điện được sử dụng khi bếp hoạt động đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo bếp hoạt động hiệu quả cũng như không gây bất kỳ ảnh hưởng gì cho sức khỏe của mọi người khi tiếp xúc với bếp.

 

Có thể sử dụng bất kỳ nồi xoong nào cho bếp từ?

Bếp từ là một dòng bếp kén nồi nên chúng ta không thể dùng bất kỳ loại nồi nấu nào cho bếp được. Chỉ những loại nồi, xoong có đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ mới có thể sử dụng với bếp được.

 

5 câu hỏi thường gặp về bếp từ

 

Tốt nhất khi chọn mua nồi nấu với bếp từ thì bạn cần chọn những loại nồi, xoong chảo chuyên dụng và nên để các nhân viên tư vấn chọn mua nồi thích hợp. Chọn đúng nồi nấu sẽ giúp bạn chế biến thức ăn dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian nấu nướng cũng như đảm bảo được hiệu suất hoạt động của nồi.

 

Nấu ăn với bếp từ khác gì so với những loại bếp khác

Cùng một loại thức ăn thì bạn có nấu ở bếp nào cũng như nhau, nếu có khác thì sẽ khác về thời gian nấu nướng, hiệu suất.

bếp từ được thiết kế với các tính năng nấu nướng riêng biệt như nấu, rán, lẩu, hầm,… cùng với các mức nhiệt khác nhau nên khi nấu ăn sẽ dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải mất thời gian điều chỉnh nhiệt, ngọn lửa cho phù hợp mà chỉ cần chọn chức năng nấu, cài đặt nhiệt độ thích hợp và bắt đầu chế biến món ăn. Hiệu suất khi sử dụng bếp từ sẽ lên đến 90%, cao hơn rất nhiều so với các dòng bếp khác, như vậy sẽ rút ngắn thời gian nấu nướng.

Khi nấu ăn với bếp từ bạn cần lưu ý là công suất của bếp rất lớn, vậy nên hãy lưu ý nhiệt độ thích hợp, đừng để bếp hoạt động ở công suất tối đa.

 

Không gian bếp của phù hợp để sử dụng bếp từ?

Bếp từ cao cấp hiện nay được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, tính thẩm mĩ rất cao. Có khá nhiều loại bếp từ khác nhau đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Hầu hết các dòng bếp từ hiện nay đều được thiết kế với kiểu dáng lắp âm vừa không tốn quá nhiều diện tích của căn bếp lại mang đến sự sang trọng, tiện nghi, có thể lắp đặt với nhiều không gian bếp khác nhau.

Bạn chỉ cần lựa chọn bếp từ đôi, bếp từ 3 vùng nấu phù hợp với nhu cầu nấu nướng cũng như phù hợp với kiến trúc phòng bếp, chiếc bếp từ hiện đại sẽ giúp bạn có được những bữa cơm gia đình thơm ngon.

Bề mặt bếp có bị nứt hay không?

Các dòng bếp từ cao cấp được sản xuất với mặt kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất tốt nên khó bị nứt hay vỡ. Mặt kính được sử dụng là dòng kính Schott Ceran hay EuroKera là thương hiệu uy tín được nhiều thương hiệu bếp từ lựa chọn để sản xuất. Với hai loại mặt kính này có khả năng chịu lực rất cao, chịu nhiệt lên đến hơn 1000 độ C, chịu được sốc nhiệt là 800 độ C, nên trong quá trình nấu nướng sẽ không bị nứt vỡ. Nếu bếp từ nhà bạn mà có mặt kính bị nứt vỡ thì đây là dòng bếp kém chất lượng. Vậy nên hãy lưu ý khi chọn mua bếp từ nhé.