Công dụng hữu ích mà ít người biết khi sử dụng bếp điện từ

Cập nhật lần cuối:

Công dụng hữu ích mà ít người biết khi sử dụng bếp điện từ Tafalo

   Bếp điện từ là một sản phẩm kết hợp từ bếp từ và bếp điện mang nhiều chức năng nấu nướng hiện đại cũng như khả năng nấu nướng nhanh chóng, giúp ích cho các bà nội trợ.

 

Công dụng hữu ích mà ít người biết khi sử dụng bếp điện từ

Đã có nhiều tai nạn thương tâm về việc sử dụng bếp gas để nấu nướng hàng ngày, đây đã trở thành nỗi lo cho các bà nội trợ và mỗi gia đình. Chính vì vậy mà nhiều người đã phải thay đổi từ việc sử dụng bếp gas sang dùng bếp điện từ để đảm bảo an toàn hơn.

Bếp điện từ được xem là một dòng bếp nấu có nhiều tính năng hữu ích, ứng dụng trực tiếp trong quá trình nấu nướng của mọi người. Thế nhưng hàng ngày, khi nấu nướng bạn đã tận dụng được hết những chức năng của bếp điện từ chưa.

 

Bếp điện từ hoạt động như thế nào?

Chắc hẳn là nhiều người vẫn chưa biết đến nguyên lý hoạt động của một chiếc bếp điện từ, không biết nó hoạt động như thế nào mà lại có thể nấu chín được thức ăn. Bếp điện từ là một thiết bị nấu được tạo ra từ nguyên lý dòng từ trường. Bếp được gắn một cuộn dây để có thể tạo ra từ trường và chúng ta sẽ điều khiển nhiệt độ bếp bằng cách thay đổi dòng từ trường này. Khi bếp hoạt động thì dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đặt dưới mặt bếp và sẽ sinh ra nhiệt để làm chín thức ăn.

 

Công dụng hữu ích mà ít người biết khi sử dụng bếp 
điện từ

 

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam hầu hết là các dòng bếp điện từ nhập khẩu châu Âu (bếp điện từ hãng Lorca, Bosch, Muchen,..) với chất lượng cao, đạt chuẩn nên các bạn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm phù hợp.

 

Công dụng đặc biệt từ bếp điện từ

Bếp điện từ đã và ngày càng trở nên thông dụng hơn với mỗi người dân, mỗi gia đình Việt. Hầu hết, mỗi gia đình đều trang bị cho mình một chiếc bếp điện từ đơn hay bếp điện từ đôi của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như Chefs, D’mestik, Lorca, Fagor,… Nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng được hết những tính năng hữu ích mà một sản phẩm thông minh như này mang lại.

 

Công dụng hữu ích mà ít người biết khi sử dụng bếp 
điện từ

 

  • Bếp điện từ có hiệu suất sử dụng cao nhất hiện nay. Hiệu suất của bếp điện từ có thể đạt được là 90%, so với bếp gas thì chỉ đạt được từ 40 – 60%. Có thể thấy bếp điện từ mang đến hiệu quả rõ rệt khi sử dụng là thức ăn được làm chín một cách nhanh chóng. Bạn có thể thử thời gian đun sôi một siêu nước bằng bếp gas và bếp điện từ để thấy rõ được điều này.

  • Nhiều người dùng thường bỏ qua chế độ tự động của bếp điện từ. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua việc lựa chọn nhiệt độ phù hợp mà thay vào đó là chọn các chế độ nấu tự động của bếp đã được cài đặt nhiệt độ và thời gian nấu một cách hợp lý.

  • Những tai nạn khi sử dụng bếp gas sẽ không còn nữa khi bạn sử dụng bếp điện từ để nấu nướng. Chế độ cảnh báo nhiệt dư, chống tràn thức ăn sẽ đảm bảo bếp luôn hoạt động hiệu quả không quá tải, sẽ tránh được các hiện tượng chập cháy. Dù nhà bạn có trẻ nhỏ thì cũng có thể yên tâm khi có chế độ khóa trẻ em an toàn.

  • Sử dụng bếp điện từ một cách hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng điện sử dụng hàng ngày, từ đó tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

 

   Nhanh tay lựa chọn một sản phẩm bếp điện từ cao cấp ở website Tafalo.net ngay đi thôi để nhận được ưu đãi khi mua hàng cũng như giá cả phù hợp nhất cho chính bạn.